Trồng cây phong thủy trước nhà hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ

Cây xanh hay cây phong thủy trước nhà sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Cây xanh cung cấp oxy, hấp thụ carbonic cho không khí trong lành mát mẻ. Theo phong thủy, trồng cây trước nhà còn mang lại may mắn, sức khỏe cho gia đình. Cùng tìm hiểu lợi ích của việc trồng cây và một số loại cây thông dụng thích hợp trồng trong nhà nhé!

Trồng cây phong thủy trước nhà hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ

Tại sao nên trồng cây phong thủy trước nhà?

– Trồng cây trước nhà giúp không gian trở nên hài hòa, đẹp mắt hơn, tạo cảm giác dễ chịu cho gia chủ khi nhìn vào, cho dù ngôi nhà được thiết kế theo phong cách nào đi nữa

– Một số loại cây xanh phong thủy trồng trước nhà có công dụng lọc khí cực kỳ tốt, hấp thụ hết những chất ô nhiễm trong môi trường sống như khí gas, khói bụi,… đem lại không gian sống trong lành, khỏe mạnh cho gia đình

– Xét về phong thủy, chọn cây xanh phù hợp với mệnh gia chủ, cây xanh còn đem đến may mắn, tài lộc, công danh và sức khỏe dồi dào cho người trong nhà.

5 loại cây phong thủy trước nhà mang nhiều tài lộc cho gia chủ

  1. Cây cau cảnh – cây trồng trước nhà mang lại may mắn tài lộc

Cây cau cảnh là loại cây phong thủy trồng trước nhà rất phù hợp để trồng trước nhà: thân cây suôn thẳng tắp, không ngăn cản ánh sáng và những làn gió mát lành thổi vào nhà. Lá cây cau cảnh dạng bẹ nên ít rụng và không làm xấu đến cảnh quan trước nhà.

Hơn nữa, cây cau cảnh còn tăng cường dương khí, giảm đi âm khí, mang đến may mắn cho chủ nhân. Với dáng thẳng tắp, mạnh mẽ, cây cau cảnh chính là loại cây mang đến sự an yên và bình dị cho ngôi nhà

  1. Cây dừa cảnh – một loại cây trồng trước nhà giúp thuận buồm xuôi gió

Cây dừa cảnh tương tự như cây cau cảnh, có tác dụng đem đến may mắn, giúp công việc làm ăn của gia chủ thêm thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc. Đặc biệt, những tàu lá của cây này có tác dụng lọc không khí mang tới môi trường sống trong lành, an toàn cho gia chủ và người thân.

Một ưu điểm nổi bật làm cho dừa cảnh được lựa chọn là loại cây phong thủy trồng trước nhà chính là rất dễ chăm sóc. Để cây luôn phát triển xanh tốt, gia chủ chỉ cần tưới nước đều đặn và bón phân định kỳ 2 lần/năm.

  1. Các loại cây thuộc họ tre, trúc là cây trước nhà mang lại vượng khí lớn

Trong tâm thức của nhiều người, cây tre, trúc chính là hai loại cây phong thủy trước nhà biểu tượng cho sự ngay thẳng và uy phong.

Hai loại cây này mang trong những tố chất cốt lõi của người quân tử, kiên trung bất khuất dù gặp mưa gió bão bùng. Chính vì vậy, tre và trúc được ví như vị thần ngăn chặn những rủi ro, những điều không hay cho gia đình của bạn.

  1. Cây cam và chanh cây trồng trước nhà mang lại sung túc cho ngôi nhà bạn

Thông thường, cam và chanh được nghĩ đến như 2 loại cây ăn quả. Tuy nhiên ít ai biết cam và chanh cũng là những loại cây xanh thích hợp để trồng trước nhà. Bởi lẽ, hai loại cây này cho nhiều trái tròn xoe, nặng trĩu – biểu tượng cho sự viên mãn, tài lộc, thịnh vượng.

Nếu trồng cam, chanh trước nhà, gia chủ nên trồng hướng Đông Nam – hướng này tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng.

  1. Cây đại lộc trồng trước nhà mang nhiều tài lộc

Tên của cây dường như đã nói lên “nhiệm vụ” mà nó mang lại. Cây đại lộc là một trong những loại cây phong thủy trồng trước nhà mang đến sự thịnh vượng, tài lộc; giúp sản sinh và điều hòa những dòng năng lượng tích cực trong khuôn viên ngôi nhà.

Ngoài cái tên đại lộc, cây còn được mọi người gọi với nhiều tên khác như: Phất Dụ Rồng, Phát Tài Núi…Tên gọi nào cũng nói lên ý nghĩa phong thủy của loại cây cảnh này

Những điểm cần lưu ý khi chọn cây phong thủy trước nhà

Khoảng không gian phía trước nhà là nơi lưu thông sinh khí thịnh vượng quan trọng của toàn bộ ngôi nhà. Chính vì vậy, để không cản trở vượng khí, khi lựa chọn cây trồng trước nhà gia chủ cần lưu ý những điểm sau:

–  Không nên trồng các cây cổ thụ trước nhà vì cành lá xum xuê sẽ che hết ánh sáng làm ngôi nhà thiếu dương khí, tối tăm, bất lợi cho chủ nhân.

– Trường hợp gia chủ không thể chặt bỏ cây cổ thụ quá lâu năm thì cần phải cắt tỉa bớt những cành lá và hóa giải bằng cách thắp đèn sáng trước nhà.

– Không nên để những loại cây phong thủy trồng trước nhà bị khô héo và chết dần. Bởi nhiều người tin rằng cây xanh thì khí vượng, cây yếu thì vận suy. Nếu không may cây chết, gia chủ phải trồng cây khác để thay thế để không phải sống chịu nhiều điều buồn đau.

Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ, bạn đã có thêm một số thông tin hữu ích trong việc lựa chọn cây phong thủy trước nhà giúp mang đến tiền tài và vượng khí cho gia đình.