Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu để mang đến vận may cho gia chủ?

Người ta thường lập bàn thờ để cúng vị thần này suốt năm đặc biệt là tại những cửa hàng buôn bán hoặc gia đình vừa mua nhà (chung cư) thì việc thờ cúng hai vị thần này luôn được chú trọng, để được phù hộ mang đến vận may. Tuy vậy, bàn thờ Ông địa nên đặt ở đâu cho hợp phong thuỷ, đúng chuẩn thì ít ai biết?

Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu để mang đến vận may cho gia chủ?

Tại sao phải lập bàn thờ ông địa?

Theo niềm tin, Thổ Công (ông Địa) là một trong những vị thần quan trọng trong gia đình, bên cạnh Táo quân. Ông Địa là một dạng của Mẹ Đất, là vị thần đặc biệt trông coi nhà cửa, định đoạt tai họa hay hạnh phúc may mắn cho một gia đình.

Việc lập bàn thờ ông Địa giúp mang đến tài lộc và may mắn cho bạn, sự nghiệp và gia đình của bạn sẽ luôn thành đạt và thấm khá hơn.

Hơn nữa, cần xác định đúng vị trí bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu để chủ nhân nhận được vượng tài khí mà bàn thờ có thể mang lại.

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu trong nhà?

Những lưu ý sau đây về trị trí đặt bàn thờ Ông Địa sẽ giúp mang đến tài lộc và may mắn cho bạn:

Trường hợp 1: Cửa chính của bạn nằm bên hông, tức là nhà của bạn không có khoảng không ở giữa nào cho lối ra vào.

Tính lúc cửa mở vuông góc với bức tường ra vào. Chúng ta quét một góc 45 độ ở giữa sao cho 2 bên dư ra 22,5 độ. Đây là những vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà hợp lý nhất để đem lại may mắn.

Trường hợp 2: cửa chính của căn nhà nằm ngay ở lối ra vào. Một khoảng khôn lớn sẽ xuất hiện và căn nhà bạn sẽ rất sáng nếu đặt cửa ở vị trí này.

Tính ra ở giữa thì có thể bao quát toàn căn nhà cho nên chúng sẽ bao quát một góc 180 độ. Bỏ 2 bên một góc 45 độ. Chúng ta sẽ có một khoảng không khoảng 90 độ ở phía giữa.

Những sai lầm trong cách đặt vị trí đặt bàn thờ Ông Địa

Sau khi đã tìm hiểu vị trí bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu thì có những sai lầm khác mà các bạn lại mắc phải:

– Đặt bàn thờ Ông Địa tùy tiện không theo hướng, không theo tuổi,… hoặc đặt bàn thờ ở dưới ánh điện, cạnh nhà vệ sinh, nơi có nhiều ánh sáng,…

– Bàn thờ không có bùa Cầu Tài viết bằng chữ nho và không có bài vị bằng gương.

– Bàn thờ thiếu 3 hũ nước, gạo, muối, hoặc thiếu ông Cóc hoặc ông Cóc chưa được khai quang điểm nhãn, chưa để ý tới việc quay hướng ông Cóc,…

– Quên không lau chùi, rửa sạch cũng như không lau bằng nước gừng bát hương, bộ đồ thờ bằng sứ, thủy tinh ông Thổ Địa ở trên bàn thờ.

– Bát hương cúng ông Thổ Địa thiếu nhãn chữ nho, thiếu cốt chữ nho, thiếu gói Thất Bảo hay ở bên trong bát hương có gì cũng không biết nhưng vẫn cứ để thờ cúng.

– Bàn thờ bài trí không đúng, bừa bãi, không vệ sinh lau chùi thường xuyên.

– Không được lễ thỉnh ông Thổ Địa về nhập vào tượng, bát hương.

– Sắm lễ vật không chu đáo mỗi khi cúng Ông Địa.

– Bộ đồ sứ thờ ở bàn thờ Ông Địa mang gam màu xung khắc với bản mệnh của gia chủ.

Bàn thờ Ông Địa có nên đặt ở dưới cầu thang không?

Câu trả lời là không nên. Vì đặt bàn thờ ông địa dưới gầm cầu thang sẽ khó thể có cúng bái. Hơn nữa, cầu thang là nơi chứa đựng nhiều sinh vật không ý muốn như muỗi, ruồi, và thường là tối và ẩm thấp.

Vậy bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu cho đúng? Bạn hãy đặt thần tài thổ địa ở nơi có nhiều ánh sáng hoặc không được quá tối. Cần chú ý không nên tự tiện thay đổi hướng bàn thờ thần tài thường xuyên.

Khi thắp cho thổ địa thì nên thắp bằng đèn điện. Tránh thắp bằng những loại đèn có khói như đèn dầu hay nến. Sẽ rất dễ dẫn đến bị các ngài quở trách.

Nên đặt sát tường, không đặt ở khoảng không lớn hoặc đặt giữa nhà. Ít nhất thì bạn có thể đặt ở sát một cạnh gì đó như bàn chẳng hạn.

Với những điều lưu ý về những lý do nên lập bàn thờ ông Địa, bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu, cách bài trí cùng với những sai lầm thường gặp sẽ giúp bạn biết cách đặt bàn thờ Ông Địa theo phong thủy, từ đó, công việc của bạn sẽ trở nên thuận lợi, thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều may mắn hơn.

Xem thêm bài viết New Galaxy Dĩ An Hưng ThịnhNew Galaxy Nha Trang Hưng Thịnh tại Landbookvn