Cách đặt ông thần tài trong nhà để gia đình làm ăn phát lộc

Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc mang lại may mắn, sung túc thịnh vượng cả năm. Hầu hết những gia đình làm ăn kinh doanh đều thờ cúng, tuy nhiên cách đặt ông Thần Tài trong nhà đúng cách không phải gia đình nào cũng biết.

Cách đặt ông thần tài trong nhà để gia đình làm ăn phát lộc

Tìm hiểu về venezia beach hồ tràm

Cách đặt ông thần tài trong nhà theo đúng hướng tài lộc

Cách đặt tượng ông Thần Tài trong nhà theo cung Thiên Lộc

Cách để ông Thần Tài trong nhà gia chủ nếu chọn cung này sẽ mang lại phúc khí, may mắn về tiền bạc, sự nghiệp thăng tiến, thịnh vượng, phát triển. Vì vậy, hướng Thiên Lộc được coi là tốt nhất khi đặt bàn thờ.

Cách đặt ông Thần Tài trong nhà theo cung Quý Nhân

Quý Nhân Thiên Ất là vị thần đứng đầu các Thần là bậc chí tôn phù trợ. Gia chủ đặt bàn thờ Thần Tài vào đúng cung Quý Nhân gia đạo luôn được bình an, mạnh khỏe, chuyện xấu, rủi ro nào cũng qua, gặp dữ hóa lành, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán suôn sẻ, nhiều khách hàng thân thiết và mến yêu.

Cách bài trí vật dụng bàn thờ cúng ông Thần Tài

– Phía trong cùng bàn thờ gia chủ dán một tấm bài vị. Sau lưng bàn thờ Thần Tài cần phải là vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được.

– Ở giữa hai ông Thần tài và Thổ địa là một hũ gạo, muối và một hũ nước đầy. Chỉ thay 3 hũ này vào dịp cuối năm. Giữa bàn thờ 2 ông đặt một bát hương và không nên dịch chuyển bát hương khi lau chùi bàn thờ.

– Ngoài vị trí đặt ông Thần tài trong nhà, cách đặt Ông Cóc cũng vô cùng quan trọng, Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

– Ngoài cùng nên lấy một cái bát sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt.

Những sai lầm về cách đặt ông thần tài trong nhà

Sai lầm thứ nhất: Sau khi mua bát hương về, gia chủ cần phải tẩy uế, làm sạch trước khi sử dụng bằng cách dùng rượu gừng làm sạch.

Sai lầm thứ 2: Nếu không dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ, tượng 2 vị thần thì có thờ cũng như không, các vị thần sẽ không chứng giám cho gia chủ

Sai lầm thứ 3: Trong bàn thờ Thần Tài nếu thiếu bài vị gương thì tài lộc của gia chủ sẽ bị hao kém, tiền bạc làm được bao nhiêu sẽ trôi tuột đi bấy nhiêu

Sai lầm thứ 4: Cách đặt ông thần tài trong nhà là nên đặt tựa lưng vào tường vững chắc, phía sau không nên có cửa hay vật nhọn chĩa vào. Đặt bàn thờ sai hướng không chỉ gây hao hụt tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Sai lầm thứ 5: Thiếu hũ gạo, hũ muối, hũ nước và bát tụ lộc

Sai lầm thứ 6: Không biết cách quay ông Cóc, vào buổi sáng khi thắp hương gia chủ phải quay ông Cóc hướng ra ngoài giúp nghênh đón tài lộc còn đến tối, sau khi công việc kết thúc thì phải quay ông Cóc vào nhà để giữ tài lộc, tránh thất thoát.

Sai lầm thứ 7: Khi chọn bàn thờ, nên chọn màu hợp với mệnh gia chủ để tránh xung khắc gây hao tổn tài, lộc

Sai lầm thứ 8: Bàn thờ Thần Tài nếu đặt ở góc khuất sẽ không đón được tiền tài. Do vậy, bàn thờ nên được đặt dưới đất, sạch sẽ, thông thoáng, có thể đặt gần cửa ra vào nơi mọi người có thể nhìn thấy.

Cập nhập tin tức về Mỹ Đình Pearl

Tại sao không được đặt ông thần tài ở trên cao?

Nguyên tắc chung về cách đặt ông Thần Tài trong nhà là không được đặt trên cao. Bàn thờ thần tài phải tiếp âm, ở dưới đất, nếu ở nhà hay cửa hàng, phải để dưới tầng một, có thể gần cửa chính nhưng không được đặt bàn thờ thần tài dưới cầu thang.

Giải thích về nguyên nhân này, nhà nguyên cứu văn hóa có kinh nghiệm cho biết, việc đặt bàn thờ Thần tài dưới đất trước hết là để phân biệt phần không gian để thờ cúng tổ tiên và không gian thờ vị thần mang đến tài lộc.

Cũng nên lưu ý rằng, bàn thờ Thần tài tuy để dưới đất nhưng các vị này rất ưa chuộng sự sạch sẽ, sáng sủa. Vì vậy, khi trình thờ cúng, nên giữ gìn cho các vị thần luôn sạch sẽ bằng việc tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch hoặc rượu pha loãng

Tóm lại, ngoài việc biết cách đặt ông Thần tài trong nhà để mang đến tài lộc, gia chủ cũng cần hết sức lưu ý những vị trí cấm kỵ nên tránh để tránh thất thoát tài lộc.